ซีอีโอ เครือซีพี รับนโยบาย ‘ธนินท์ เจียรวนนท์’ เดินหน้าสนับสนุน รพ.สนาม-รพ.รามาธิบดี ร่วมสู้โควิด-19 ระลอกใหม่เคียงข้างคนไทยต่อเนื่อง เสริมเสบียงอาหาร น้ำดื่ม พร้อมระบบสื่อสาร แก่ผู้ป่วย แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดเผยว่า สถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ที่่ยังคงแพร่ระบาดในวงกว้าง ซึ่งขณะนี้มีผู้ป่วยกระจายตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหลักและโรงพยาบาลสนามในหลายพื้นที่ ปัจจุบันเครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้ดำเนินการตามนโยบายท่านประธานอาวุโสธนินท์ เจียรวนนท์ ภายใต้งบประมาณรวม 200 ล้านบาท สนับสนุนด้านอาหาร น้ำดื่ม และการสื่อสารแก่โรงพยาบาลสนาม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของสังคมและช่วยแบ่งเบาภาระของโรงพยาบาลหลัก  โดยเป็นการผนึกกำลังทุกบริษัทในเครือซีพี อาทิเช่น บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร หรือ ซีพีเอฟ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ดำเนินธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่น บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น บมจ.สยามแม็คโคร บริษัท ซี.พี.อินเตอร์เทรด จำกัด กลุ่มธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงฯ และกลุ่มธุรกิจพืชไร่ ฯลฯ ในการสนับสนุนภารกิจสำคัญที่ถือเป็นวาระแห่งชาติในครั้งนี้ ทั้งนี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสิ่งที่เครือเจริญโภคภัณฑ์ได้ร่วมร้อยเรียงใจสู้ภัยโควิด-19 ในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อสังคม และเชื่อมั่นว่าด้วยพลังความร่วมมือของทุกภาคส่วน ทั้งรัฐและเอกชนที่ร่วมกันฝ่าคลื่นโรคร้ายที่ยิ่งใหญ่ของโลกในครั้งนี้จะทำให้พวกเราคนไทยสามารถก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 นี้ไปได้อย่างรอดปลอดภัย

และในวันนี้เครือเจริญโภคภัณฑ์ได้นำเสบียงอาหารน้ำดื่มและการสื่อสารส่งมอบแก่โรงพยาบาลสนามในความดูแลของโรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นอีกแห่งต่อเนื่องจากที่ได้ดำเนินการก่อนหน้าไปที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และโรงพยาบาลสนามในเครือกองทัพอากาศ และจะดำเนินการต่อเนื่องไปยัง รพ.สนามอื่นๆ ที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้แล้ว

ล่าสุด 5 พ.ค. 2564 เครือเจริญโภคภัณฑ์ พร้อมกลุ่มธุรกิจและบริษัทในเครือฯ โดย นายพงษ์เทพ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการกลุ่มธุรกิจสัตว์เลี้ยงและกิจการไอศกรีม เครือเจริญโภคภัณฑ์ นายพิชิต ธันโยดม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านธุรกิจองค์กร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น พร้อมด้วยนายสุวิทย์ กิ่งแก้ว ที่ปรึกษาอาวุโสคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ และ น.ส.รุจนาฏก์ วิมลสถิตย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ด้านบรรษัทสัมพันธ์ เครือฯ ร่วมเป็นผู้แทนเครือฯ ส่งมอบเครื่องอุปโภค บริโภค ครุภัณฑ์ทางการแพทย์ และอำนวยความสะดวกระบบสื่อสารอินเทอร์เน็ตภายใต้ “โครงการซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” เพื่อสนับสนุนภารกิจให้แก่โรงพยาบาลสนามของโรงพยาบาลรามาธิบดี และสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์เพื่อช่วยกันรับมือวิกฤตโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยมี ผศ.นพ.พงศศิษฏ์ สิงหทัศน์ รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นผู้รับมอบ ณ  ชั้น 1 อาคารสำนักงานคณบดี โรงพยาบาลรามาธิบดี ถนนพระราม 6

นายพงษ์เทพ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการกลุ่มธุรกิจสัตว์เลี้ยงและกิจการไอศกรีม เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 ยังคงวิกฤต มีผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง ถือเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับคนไทยทุกคน ซึ่งเครือซีพี ห่วงใยการทำงานของแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนอาสาสมัคร ที่เป็นทัพหน้าทุ่มเทการทำงานและเผชิญกับภารกิจที่ต้องเสียสละเพื่อปกป้องคนไทยให้รอดพ้นจากการระบาดระลอกใหม่ โดยเครือฯพร้อมสนับสนุนและยืนหยัดเคียงข้างคนไทยก้าวผ่านวิกฤตไปด้วยกัน ตามเจตนารมณ์ของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือซีพี ซึ่งดำริให้มี “โครงการซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” ขึ้นมาเพื่อให้การสนับสนุนภารกิจของโรงพยาบาลหลักและโรงพยาบาลสนามอย่างเร่งด่วน

“เครือฯ ขอขอบคุณในความเสียสละของแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ การสนับสนุนทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และระบบสื่อสาร เพื่อส่งกำลังใจและมอบความปรารถนาดีให้บุคลากรทางการแพทย์ นักรบด่านหน้าที่ต้องแบกรับภารกิจอันหนักหน่วง และให้ผู้ป่วยได้มีกำลังใจที่จะสู้ต่อไป ซึ่งเครือซีพียังคงมุ่งมั่นระดมสรรพกำลังบริษัทในเครือสานต่อโครงการซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ในฐานะภาคเอกชนที่เคียงข้างสังคมไทยมาตลอด 100 ปี เพื่อเคียงข้างไปกับคนไทยทั้งชาติ จนกว่าสถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลาย” นายพงษ์เทพกล่าว

นายพิชิต ธันโยดม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านธุรกิจองค์กร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า กลุ่มทรู ได้นำศักยภาพด้านเทคโนโลยีดิจิทัล พัฒนานวัตกรรมดิจิทัลโซลูชันให้แก่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ทั้งแพลตฟอร์ม Teleclinic อำนวยความสะดวกแพทย์ในการนัดหมายและจัดระบบคิวสำหรับผู้ป่วยนอกที่ต้องการปรึกษาแพทย์ โดยสามารถให้คำปรึกษาผ่าน Teleconsult และบริการ Line@telecare ให้ผู้ป่วยรายงานสุขภาพประจำวัน พร้อมจัดทำรายงานผ่าน Dashboard เพื่อให้ทีมแพทย์ใช้ในการดูแลและสื่อสารกับผู้ป่วย ได้อย่างราบรื่น ไม่สะดุด อีกทั้งติดตั้งอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง และตัวกระจายสัญญาณ WiFi ภายในอาคาร ตลอดจนมอบซิมทรูมูฟ เอชแบบเติมเงิน เพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ใช้ฟรี นาน 1 ปี และเพิ่มความผ่อนคลายด้วยบริการ “ทรูวิชั่นส์ นาว” (TrueVisions NOW) ให้รับชม 24 ช่องดังจากทรูวิชั่นส์ได้ทันทีผ่านสมาร์ทโฟน บนแอปพลิเคชันทรูไอดี โดยมอบรหัสดูฟรีตลอดช่วงกักตัว 15 วัน พร้อมเปิดคอลล์ เซ็นเตอร์เฉพาะกิจ 02-700-9022 เพื่อดูแลเครือข่ายและบริการในโรงพยาบาลอย่างใกล้ชิดด้วย ผศ.นพ.พงศศิษฏ์ สิงหทัศน์ รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวว่า ขอขอบคุณเครือซีพีในความห่วงใยที่ให้กับบุคลากรทางการแพทย์มาโดยตลอดนับตั้งแต่เกิดวิกฤตโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงแรกจนถึงขณะนี้ที่เครือซีพียังคงส่งมอบความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นขวัญกำลังใจให้แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคนได้มีแรงที่จะสู้วิกฤตโควิด-19 ร่วมกับคนไทยทั้งประเทศ

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า