ซีพี เดินเครื่องสนับสนุน รพ.สนาม ในเครือทหารอากาศ ตามนโยบายประธานอาวุโสธนินท์ มอบเสบียงอาหาร น้ำดื่ม และการสื่อสาร รับมือกับโควิดระลอกล่าสุด

เครือเจริญโภคภัณฑ์ ปฏิบัติการเดินหน้าสนับสนุนภารกิจโรงพยาบาลสนามต่อเนื่อง ตามเจตนารมย์ของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือฯ ในการเตรียมงบประมาณ 200 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนโรงพยาบาลสนามแก่โรงพยาบาลที่ได้กล่าวถึงไปก่อนหน้านี้ โดย นายวิชัย จันทร์จริยากุล กรรมการผู้จัดการ (ร่วม) บริษัท ซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ ดร.ธีรเดช ดำรงค์พลาสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) นายอดิศร์ กฤษณวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธุรกิจอาหารสัตว์บก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานสื่อสารองค์กร บริษัท สยาม แม็คโคร จำกัด (มหาชน) และนางสาวรุจนาฏก์ วิมลสถิตย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหาร ด้านบรรษัทสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้ร่วมกันเป็นผู้แทนองค์กร มอบอาหารและน้ำดื่ม และอำนวยความสะดวกด้านการสื่อสาร จากโครงการซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 เพื่อสนับสนุนภารกิจของโรงพยาบาลสนาม 4 แห่งในเครือกองทัพอากาศ โดยมี พลอากาศโท ธนวิตต สกุลแสงประภา เจ้ากรมแพทย์ทหารอากาศ ณ กรมแพทย์ทหารอากาศ เป็นผู้แทนรับมอบอาหาร น้ำดื่มและด้านการสื่อสาร เพื่อให้เป็นบริการเพื่อสังคมแก่ผู้ป่วยโควิดจำนวนเกือบ 300 เตียงที่รักษาอยู่ในโรงพยาบาลหลักและโรงพยาบาลสนามทั้ง 4 แห่งของกองทัพอากาศ

นายวิชัย จันทร์จริยากุล กรรมการผู้จัดการ (ร่วม) บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้แทนเครือเจริญโภคภัณฑ์ จากโครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” กล่าวว่า เครือซีพีและบริษัทในเครือฯ ยินดีที่ได้รับใช้สังคมในโอกาสที่ต้องเผชิญหน้ากับวิกฤติโควิดระลอก 3 โดยจะส่งมอบอาหาร น้ำดื่ม เพื่อเป็นเสบียงให้กับโรงพยาบาลสนามตามความตั้งใจของท่านประธานอาวุโส เครือซีพี  ซึ่งในวันนี้เป็นการมอบเสบียงอาหารและการสื่อสารให้แก่โรงพยาบาลสนามในเครือของกรมแพทย์ทหารอากาศ กองทัพอากาศ จำนวน 4 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช โรงพยาบาลทหารอากาศ (สีกัน) โรงพยาบาลสนามกองทัพอากาศ (ดอนเมือง) โรงพยาบาลจันทรุเบกษา ซึ่งต้องรับผิดชอบรักษาผู้ป่วยโควิด-19 รวมทั้งสิ้น  280 เตียง ทั้งนี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยแบ่งเบาภาระแก่ภาคสาธารณสุขได้ไม่มากก็น้อย  โดยจะมอบอาหารและน้ำดื่มให้ 3 มื้อทุกวันในช่วงวิกฤติโควิด-19  ระลอกนี้

พลอากาศโท ธนวิตต สกุลแสงประภา เจ้ากรมแพทย์ทหารอากาศ กล่าวว่า ขอขอบคุณเครือซีพี ในฐานะภาคเอกชนที่ห่วงใยและร่วมแรงร่วมใจในการสนับสนุนภารกิจของโรงพยาบาลสนามทั้ง 4 แห่ง ถือเป็นขวัญกำลังใจแก่แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ และผู้ป่วยโควิด-19 ที่พักรักษาตัวในโรงพยาบาลสนามสังกัดกรมแพทย์ทหารอากาศ ซึ่งขณะนี้เราได้เตรียมพร้อมโรงพยาบาลสนามตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เพื่อรองรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ที่พบผู้ติดเชื้อมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ การสนับสนุนครั้งนี้ถือเป็นการแสดงน้ำใจและกำลังเสริมสำคัญในการช่วยประเทศไทยให้ฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปได้

ก่อนหน้านี้โครงการซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 ได้มอบอาหารน้ำดื่ม และด้านการสื่อสารแก่โรงพยาบาลสนาม-จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  และนอกจากโรงพยาบาลสนามในเครือกองทัพอากาศที่ได้เริ่มส่งมอบในวันนี้ จะทยอยเดินหน้าส่งมอบกำลังใจเพื่อแบ่งเบาภาระแก่โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลสนามของ รพ.รามาธิบดี โรงพยาบาลสนามของ รพ.พระมงกุฎเกล้า โรงพยาบาลสนามของ รพ.ตำรวจ โรงพยาบาลสนามของรพ.ใน ทหารเรือ ต่อไป

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า