กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ ซีพี ออลล์ จัด ”โครงการศิลปินแห่งชาติ ถ่ายทอดความรู้สู่เยาวชน ด้านการถ่ายภาพ”

กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) จัดอบรมเยาวชน “โครงการศิลปินแห่งชาติ ถ่ายทอดความรู้สู่เยาวชน ด้านการถ่ายภาพ” โดย 2 ศิลปินแห่งชาติร่วมถ่ายทอดความรู้ เพื่อเพิ่มศักยภาพและปลูกฝังซอฟท์พาวเวอร์ให้กับเยาวชนรุ่นใหม่

ดร.พลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม ประธานเปิดโครงการ กล่าวว่า “โครงการศิลปินแห่งชาติ ถ่ายทอดความรู้สู่เยาวชน ด้านการถ่ายภาพ” ยกระดับและพัฒนาศักยภาพ ให้ความรู้ ทักษะในด้านการถ่ายภาพ ให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการ สามารถนำความรู้ มาต่อยอดในการสร้างมูลค่าเพิ่ม สร้างงาน สร้างรายได้ผ่านการส่งเสริม 1 ครอบครัว 1 ทักษะซอฟต์พาวเวอร์ กระทรวงวัฒนธรรมตระหนักถึงความสำคัญและสนับสนุน ส่งเสริมการสร้างซอฟต์พาวเวอร์ของประเทศไทย เพื่อผลักดันซอฟท์พาวเวอร์ไทยให้เป็นที่รู้จักของทั่วโลกโดยเริ่มต้นจากการ“พัฒนาคน”ที่ต้องค่อยๆสร้างและต้องเริ่มต้นที่เยาวชนที่จะเป็นกำลังและเป็นพลังหลักตามนโยบาย 1ครอบครัว 1 ซอฟท์พาวเวอร์

โดย กระทรวงวัฒนธรรม ได้ร่วมกับ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) จัดโครงการศิลปินแห่งชาติถ่ายทอดความรู้สู่เยาวชน ด้านการถ่ายภาพ ซึ่งถือเป็น 1 ในเป้าหมายการผลักดันซอฟท์พาวเวอร์ไทยด้านอุตสาหกรรมเพื่อให้เยาวชนรุ่นใหม่ที่มีทักษะด้านการถ่ายภาพเข้ามาเรียนรู้กับผู้มีประสบการณ์ เพื่อเสริมสร้างซอฟต์พาวเวอร์ไว้เป็นทักษะสำคัญในการส่งเสริมให้เยาวชนได้ปลูกฝัง ถ่ายทอดองค์ความรู้และสามารถสร้างผลงานของตนเอง

ภายในงานเป็นกิจกรรมอบรม 2 วัน เพื่อเพิ่มทักษะทางด้านการถ่ายภาพ โดยวิทยากรที่เป็นศิลปินแห่งชาติและเป็นที่ยอมรับในระดับโลก คือ นายวรนันทน์ ชัชวาลทิพากร ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ (การภาพถ่าย) ปี 2552 โดยเคยได้รับรางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยมการประกวดภาพถ่ายสไลด์สีนานาชาติทั่วโลก และได้รับเหรียญทองจากสมาคมถ่ายภาพแห่งสหรัฐอเมริกา 86 ครั้ง และ นางวรรณี ชัชวาลทิพากร  ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ (การภาพถ่าย) ปี 2564 ได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9) และรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร(รัชกาลที่ 10) มาให้ความรู้กับเยาวชน พร้อมๆ กับการสร้างพลังและปลูกฝัง ปลูกฝังซอฟท์พาวเวอร์ให้กับเยาวชนคนรุ่นใหม่

ด้วยนโยบายของภาครัฐในเรื่องการยกระดับคนทำงาน 1 ครอบครัว 1 ซอฟท์พาวเวอร์ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายของภาครัฐที่เร่งผลักดัน 8 อุตสาหกรรมเป้าหมาย ได้แก่ ภาพยนตร์ ศิลปะ หนังสือ อาหาร ดนตรี ท่องเที่ยว กีฬา และออกแบบแฟชั่น ซึ่งซีพี ออลล์มีนโยบายในการส่งเสริมการศึกษาและพัฒนาเยาวชน ภายใต้ปณิธานองค์กร “Giving and Sharing” ที่สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐจึงเกิดความร่วมมือในครั้งนี้เพื่อสร้างเยาวชนรุ่นใหม่ ที่เป็นกำลังสำคัญให้กับสังคมและประเทศชาติ

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า