ที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย “วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ” เปิดตัวหลักสูตรเทคนิควิทยาการนาฬิกา

บริษัท คนรักนาฬิกา จำกัด , บริษัท ทีเอสแอล อินเตอร์เนชันแนล จำกัด และ บริษัท ทีเอชจี พรีม่า ไทมส์ จำกัด ร่วมมือกับวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ โดยบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) จัดงานเปิดห้องปฏิบัติการเทคนิควิทยาการนาฬิกาและปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ หลักสูตรอาชีวศึกษาแห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศไทย โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาขีดความสามารถให้เยาวชนไทยกลายเป็นช่างฝีมือระดับสูง รองรับธุรกิจนาฬิกาที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมสร้างรายได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน 

โดยได้รับเกียรติจากนายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดห้องปฏิบัติการเทคนิควิทยาการนาฬิกาอย่างเป็นทางการ

นายวิเชียร เนียมน้อม ผู้แทนผู้รับใบอนุญาตและผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ กล่าวว่า วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์  ได้พัฒนาหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) พุทธศักราช 2563 (เพิ่มเติม 2564) ประเภทวิชาอุตสาหกรรม สาขาวิชาเทคนิควิทยาการนาฬิกา ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2563 จนถึงวันที่ 14 มิถุนายน 2564 รวมระยะเวลาที่ใช้ในการพัฒนาหลักสูตรสาขาวิชา 15 เดือน 7 วัน ซึ่งเป็นการจัดการศึกษาที่เกิดจากข้อตกลงร่วมกันระหว่างสถานศึกษาและสถานประกอบการ  

โดยซีพี ออลล์ได้สนับสนุนสร้างห้องปฏิบัติการ รวมทั้งอุปกรณ์การเรียน การสอน เครื่องมือฝึกปฏิบัติงานในสถานประกอบการ ตลอดจนมอบทุนการศึกษาตลอดหลักสูตรให้กับผู้เรียนทุกคน พร้อมได้รับการสนับสนุนและร่วมมืออย่างดีเยี่ยมจากกลุ่มบริษัท คนรักนาฬิกา จำกัด, บริษัท ทีเอสแอล อินเตอร์เนชันแนล จำกัด และ บริษัท ทีเอชจี พรีม่า ไทมส์ จำกัด โดยส่งผู้เชี่ยวชาญมาร่วมฝึกประสบการณ์วิชาชีพให้กับผู้เรียน มุ่งเน้นให้ผู้เรียนได้รับความรู้ทักษะอาชีพและทักษะวิชาชีพ รวมถึงการเรียนรู้การทำงานด้านเทคนิควิทยาการนาฬิกาจริงในทุกมิติอย่างมืออาชีพ

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า