สมาคมกีฬาหมากล้อมฯ ประกาศพร้อมหนุนทัพนักกีฬาหมากล้อมทีมชาติไทย สู้ศึก “เอเชียนเกมส์- เอเชียนพาราเกมส์ 2022”

สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวเตรียมความพร้อมโค้งสุดท้ายก่อนจัดทัพนักกีฬาหมากล้อมทีมชาติไทยเดินทางไปร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาของภูมิภาคเอเชีย “เอเชียนเกมส์- เอเชียนพาราเกมส์ 2022” ครั้งแรกในประวัติศาสตร์วงการหมากล้อมไทย

นายวิเชียร จึงวิโรจน์ นายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย, กรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ(ร่วม) บมจ.ซีพี ออลล์ เผยว่า นับเป็นอีกหนึ่งของความภาคภูมิใจที่สมาคมกีฬาหมากล้อมฯ ได้มีโอกาสส่งนักกีฬาหมากล้อมทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์- เอเชียนพาราเกมส์ 2022 ที่จัดขึ้นในช่วงเดือนกันยายน – ตุลาคม ที่จะถึงนี้

โดยนักกีฬาหมากล้อมไทยจะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา​เอเชียน​เกมส์​ใน 3 ประเภท ได้แก่ ประเภทบุคคล​ชาย,ทีมชายและทีมหญิง รวม 10 คน โดยมีรายชื่อดังนี้ นายวิชญ์ฤทธิ์ คฤหวาณิช ฝีมือระดับ 6 ดั้ง, นายวรวัฒน์ ธนพัฒน์โสภณ ฝีมือระดับ 5 ดั้ง, นายกฤษฏิ์ แจ่มขจรเกียรติ ฝีมือระดับ 5 ดั้ง, นายกมล สันติพจนา ฝีมือระดับ 5 ดั้ง, นายปริวรรต สำเภาแก้ว ฝีมือระดับ 5 ดั้ง, นายพงศกานต์ ศรอารา ฝีมือระดับ 5 ดั้ง, นางสาวณัฏฐนิช จันทโรจวงศ์ ฝีมือระดับ 4 ดั้ง, นางสาวภิญญาดา ศรอารา ฝีมือระดับ 4 ดั้ง, เด็กหญิงวีรินทร์ ตัณพิสุทธิ์ ฝีมือระดับ 4 ดั้ง, เด็กหญิงวรัญญ์ภัสร์ ภรณวลัย  ฝีมือระดับ 4 ดั้ง นำโดย Mr. Shi Jin Bo ผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย คุณวันทนีย์ นามะสนธิ อุปนายกสมาคมกีฬาหมากล้อมฯและผู้จัดการทีม พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมฯ แข่งขันระหว่างวันที่ 21 กันยายน – 4 ตุลาคม 2566

ด้านนักกีฬา​เอเชียน​พาราเกมส์​ ทางสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย และ สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เตรียมส่งกีฬาหมากล้อมเข้าร่วมในการแข่งขันกีฬา​เอเชียน​พาราเกมส์​เป็นครั้งแรก ใน 3 ประเภท ได้แก่ ประเภทบุคคลชาย บุคคล​หญิง และ ทีมชาย โดยมีนักกีฬา 4 คน ดังนี้ นายมงคล ฉิมพิภพ ฝีมือระดับ 1 ดั้ง, นายสมพร กันภัย ฝีมือระดับ 3 ดั้ง, นายชูศักดิ์ สุรัตนสัญญา ฝีมือระดับ 2 ดั้ง และ นางสาวสุมัตรา หมัดละ ฝีมือระดับ 2 ดั้ง  นำโดย นายวีระยุทธ ศรีเพ็ชร ผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมฯ  แข่งขันระหว่างวันที่ 22-28 ต.ค. 2566

นายกสมาคมฯ กล่าวเสริมว่า “ปรัชญาของหมากล้อมคือ “ชนะโดยไม่คิดเอาชนะ” อยากฝากถึงนักกีฬาทุกคนให้ควบคุมอารมณ์และสมาธิให้อยู่กับการแข่งขัน เพราะทุกการวางเม็ดหมากล้อมจะเกิดการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา บางครั้งเรากำลังจะชนะ แต่เกมก็อาจจะพลิกกลับเป็นแพ้ได้ เพราะเกมในกระดานยังไม่จบ ดังนั้น ระหว่างเล่นจึงต้องมีสติ มีสมาธิกับการแข่งขันอยู่ตลอดเวลา สุดท้ายนี้ขอให้นักกีฬาทุกคนทำให้เต็มที่พร้อมขอเชิญชวนคนไทยช่วยส่งแรงใจให้กับทัพนักกีฬาไทยทุกคนเพื่อคว้าชัยกลับมาให้คนไทยได้ชื่นชม”

สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ยังคงดำเนินโครงการเผยแพร่กีฬาหมากล้อมให้แก่นักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาล, ประถมศึกษา, มัธยมศึกษา, อาชีวศึกษา และ อุดมศึกษา ครอบคลุมถึงสถานศึกษาทุกสังกัด และพร้อมที่จะส่งเสริมและสนับสนุนให้เยาวชนไทยได้รู้จักและเล่นกีฬาหมากล้อมให้กว้างขวางมากขึ้น เพื่อพัฒนาเยาวชนไทยให้เป็นผู้ที่มีต่อเชาวน์ปัญญาความคิดสร้างสรรค์ทักษะการเผชิญปัญหาและความคิดเชิงระบบ โดยจัดให้มีการแข่งขันอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ เพื่อให้นักกีฬาหมากล้อมได้มีเวทีแสดงความสามารถตลอดทั้งปี นายกสมาคมฯ กล่าวทิ้งท้าย

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า