ปิดศึก! หมากล้อมไทยแลนด์ โกะ ลีก 2021 “สมาร์ท โกะ ออนไลน์” คว้าชัย รับถ้วยและเงินรางวัล 2 แสนบาท

นายวิเชียร จึงวิโรจน์ นายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย, กรรมการบริหารและรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.ซีพี ออลล์ กล่าวว่า สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สถาบันหมากล้อมและศิลปะจินโป๋ พร้อมด้วยพันธมิตรกว่า 12 องค์กร  และ บมจ.ซีพี ออลล์ จัดการแข่งขันกีฬาหมากล้อมไทยแลนด์ โกะ ลีก 2021(Thailand Go League 2021) การแข่งขันหมากล้อมในรูปแบบ “ลีก” ที่มีความเข้มข้นและสำคัญที่สุดของวงการหมากล้อม เป็นการแข่งขันที่รวมสุดยอดฝีมือนักหมากล้อมทั่วประเทศกว่า 200 คน จาก 12 สถาบันสอนหมากล้อมทั่วประเทศ ชิงถ้วยรางวัลและเงินรางวัลรวมมูลกว่า 1 ล้านบาท

ทั้งนี้ เพื่อความเข้มข้นให้กับการแข่งขันและเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างนักหมากล้อมไทย การแข่งขันกีฬาหมากล้อม ไทยแลนด์ โกะ ลีก 2021 ในปีนี้ จึงมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ คือ ได้เพิ่มกติกาใหม่ โดยนักกีฬาที่เข้าแข่งขันต้องเป็นตัวแทนและจะต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับสถาบันสอนหมากล้อม ไม่ว่าจะเป็นครูใหญ่ประจำสถาบัน, ครูสอนหมากล้อม หรือ ลูกศิษย์ทั้งอดีตและปัจจุบัน รวมตัวกันเป็นทีมเพื่อร่วมการแข่งขัน เพื่อให้นักกีฬามีความผูกพันกันในทีมและมีส่วนร่วมกับทีม

โดยในปีนี้ได้รับความสนใจจากสถาบันสอนหมากล้อม 12 สถาบันจากทั่วประเทศ ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันสถาบันละ 1 ทีม ทีมละ 5 คน โดยแบ่งเป็น 2 ลีกได้แก่ “มาสเตอร์ ลีก” และ “แชมป์เปี้ยน ลีก”  ลีกละ 8 ทีม รวมมีนักกีฬาจากทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน 205 คน และปีนี้เพิ่มรางวัลพิเศษมากขึ้นรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

โดยเริ่มแข่งขันในวันพุธที่ 16 มิถุนายน – 7 พฤศจิกายน 2564 รวมแข่งขันทั้งหมด 18 รอบ ผ่านระบบออนไลน์ โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมการแข่งขันผ่านทางเฟสบุ๊คสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย  https://www.facebook.com/webthaigo

โดยภายในงานปิดการแข่งขันมี นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ อดีตนายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย และ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ร่วมกล่าวให้กำลังใจนักกีฬาและร่วมแสดงความยินดี

สำหรับผลการแข่งขันมีดังนี้

มาสเตอร์ ลีก

 • รางวัลชนะเลิศได้แก่ทีม  สมาร์ท โกะ ออนไลน์ (Smart Go Online) จากกรุงเทพมหานคร รับถ้วยรางวัลชนะเลิศและเงินรางวัลมูลค่า 250,000 บาท
 • รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ ทีม  โกะ เฮ้าส์ เอ็ม (Go House M) รับถ้วยรางวัลชนะเลิศและเงินรางวัลมูลค่า 150,000 บาท
 • รางวัลรองชนะเลิศอันดันสอง ได้แก่ ทีม  โกะ แฟมมิลี่ (Go Family) รับถ้วยรางวัลชนะเลิศและเงินรางวัลมูลค่า 100,000 บาท

แชมป์เปี้ยน ลีก

 • รางวัลชนะเลิศได้แก่ทีม แฮปปี้ จีเนียส (Happy Genius) จากกรุงเทพมหานคร รับถ้วยรางวัลชนะเลิศและเงินรางวัลมูลค่า 40,000 บาท
 • รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ ทีม มาสเตอร์ ซี (Go Master C) รับถ้วยรางวัลชนะเลิศและเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท
 • รางวัลรองชนะเลิศอันดันสอง ได้แก่ ทีม ไอคิว อัพ ซี (IQ UP C) รับถ้วยรางวัลชนะเลิศและเงินรางวัลมูลค่า 25,000 บาท

“สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย พร้อมที่จะส่งเสริมและสนับสนุนให้เยาวชนไทยได้รู้จักและเล่นกีฬาหมากล้อมให้กว้างขวางมากขึ้น เพื่อพัฒนาเยาวชนไทยให้เป็นผู้ที่มีต่อเชาวน์ปัญญาความคิดสร้างสรรค์ทักษะการเผชิญปัญหาและความคิดเชิงระบบ โดยจัดให้มีการแข่งขันอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ เพื่อให้นักกีฬาหมากล้อมได้มีเวทีแสดงความสามารถและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน ซึ่งที่ผ่านมาเป็นที่น่าภาคภูมิใจว่านักกีฬาหมากล้อมไทยมีผลงานที่ดีขึ้นทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ”

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า