นักท่องเที่ยวสาวชาวเอเชียเป็นลมในร้าน ประทับใจพนักงานเซเว่นฯ ช่วยปฐมพยาบาล  

อีกหนึ่งความประทับใจ จากเรื่องราวการทำความดีของพนักงานร้าน เซเว่น อีเลฟเว่น สาขา เพชรบุรี 13 (BW 6447) เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ที่รีบช่วยเหลือลูกค้าชาวเอเชียที่เป็นลมในร้าน ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นจนอาการดีขึ้น ลูกค้าท่านอื่นเห็นเหตุการณ์ประทับใจโทรมาชื่นชม  

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยัง คุณวัช ธวัช ยิ้มสาระ ผู้จัดการร้าน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 13.00 น. ตนกำลังทำงานอยู่ภายในร้าน ได้ยินเสียงของหล่นล้มดังภายในร้านเลยรีบวิ่งไปดู พบลูกค้าสาวชาวเอเชียนั่งฟุบกองอยู่บนพื้น มีของก็หล่นบนพื้นกระจัดกระจาย และมีลูกค้าผู้ชายชาวเอเชียช่วยอยู่

ตนจึงรีบวิ่งไปช่วยจับสินค้าและชั้นวางของเพื่อไม่ให้หล่นใส่ลูกค้าอีก  ตอนนั้นลูกค้าสาวมีสีหน้าไม่ค่อยดี และดูตาลอยๆ ไม่มีสติ เหมือนจะเป็นลม เลยให้น้องในร้านนำยาดมมาให้ดม และตนก็นำลังกล่องมาพัดให้ ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นจนอาการดีขึ้น ทางลูกค้าชาวเอเชียทั้ง 2 คน ได้กล่าวขอบคุณมา และได้กลับไป 

“ตอนที่ผมได้ยินของหล่นเสียงดัง ตอนนั้นตกใจครับกลัวจะมีใครได้รับบาดเจ็บ พอเห็นว่าลูกค้าเป็นลมอยู่เลยรีบเข้าไปช่วยเหลือเท่าที่ทำได้ครับ ถึงแม้จะสื่อสารกันไม่ค่อยได้ แต่ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ ผมก็พร้อมที่จะช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนอยู่แล้วครับ ภูมิใจที่ได้ทำความดี และขอบคุณทุกคนชื่นชมมาครับ” คุณวัช เล่าความรู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือลูกค้า เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สะท้อนถึงการไม่เพิกเฉย และการทำความดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน จนสามารถเป็นแบบอย่างของ คนดี ซีพี ออลล์ ก่อเกิดเป็นแสนคนแสนความดีทั่วทั้งองค์กรต่อไป 

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save