ไม่เพิกเฉยพนักงานเซเว่นฯ รีบช่วยปฐมพยาบาลให้กับน้องๆ นักเรียน ที่ประสบเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม 

ปรบมือดังๆ ให้กับความดีมีน้ำใจของน้องๆ พนักงานร้าน เซเว่น อีเลฟเว่น สาขา บางหมาก(ชุมพร) (RSU 19037) อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร ที่เข้าช่วยเหลือน้องๆ นักเรียน จากเหตุรถจักรยานยนต์ล้มที่หน้าร้าน และรีบช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นจนผู้ปกครองมารับตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล 

ทีมข่าว CP ALL NEWS ติดต่อไปยังน้องๆ ฮีโร่คนดีของเรา คุณโอ๊ต ชนม์พัศนภ คชหาร ผู้จัดการร้าน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.00 น. ตนกำลังทำงานอยู่ที่เคาน์เตอร์แคชเชียร์ ตอนนั้นมองออกไปเห็นอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ที่หน้าร้าน เลยรีบวิ่งออกไปดู เห็นน้องนักเรียนผู้หญิง 3 คน ล้มอยู่บนพื้น โดยคนขับมีรถจักรยานยนต์ทับขาอยู่ เลยรีบวิ่งเข้าไปช่วยยกรถออกให้

น้องคนขับมีแผลถลอกลึกที่ตาตุ่ม ส่วนน้องๆ ที่ซ้อนท้าย มีแค่แผลถลอกนิดหน่อยตามแขน เลยบอกให้ น้องแจง ศศิกานต์ สนานคุณ ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน และน้องเจน จิดาภา อินทนาศักดิ์ พนักงานร้าน รีบนำกล่องปฐมพยาบาลมาช่วยทำแผล และช่วยพยุงเด็กไปนั่งพัก ส่วนตนเองก็ได้อุ้มน้องคนขับที่ได้รับบาดเจ็บจนเดินไม่ได้ ไปปฐมพยาบาลที่ข้างทาง และโทรแจ้งให้ทางผู้ปกครองมารับไปรักษาตัวต่อที่ดรงพยาบาลจนปลอดภัย

“ตอนที่ผมเห็นว่ามีอุบัติเหตุรถล้มอยู่ที่หน้าร้าน และมีน้องๆ นักเรียนได้รับบาดเจ็บ จึงรีบเข้าไปช่วย และสอบถามอาการ พอรู้ว่าบางคนเจ็บหนักเดินไม่ได้ ก็เลยรีบให้น้องๆ ในร้านช่วยกันออกมาปฐมพยาบาล แค่น้องๆ ปลอดภัย ผู้ปกครองมารับตัวไปรักษาต่อก็ดีใจแล้วครับ ขอบคุณที่ชื่นชมพวกผมครับผมเองก็มักบอกและสอนน้องๆ ในร้านเสมอว่า ถ้าลูกค้ามีอะไรให้ช่วยเหลือ ให้เรารีบเข้าช่วยเหลือทันที

ทำให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ คำชื่นชมของทุกคนถือเป็นกำลังใจให้พวกผมมากครับ” คุณโอ๊ตบอกเล่าความรู้สึกภาคภูมิใจ ที่ได้ทำความดีในครั้งนี้ ทีมข่าว CP ALL NEWS ขอสนับสนุนการทำความดี เพื่อให้เป็นแบบอย่างของ คนดี ซีพี ออลล์ ก่อเกิดเป็นแสนคนแสนความดีทั่วทั้งองค์กรต่อไป 

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save