ชื่นชมพนักงานเซเว่นฯ จ. สมุทรสาคร นำถังดับเพลิงช่วยระงับเหตุเพลิงไหม้ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์   

อีกหนึ่งเรื่องราวจากลูกค้าที่โทรมาชื่นชมในการทำความดีของพนักงานเซเว่น อีเลฟเว่น สาขา พันธุวงษ์-ดอนไก่ดี (BW 18612) อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ที่รีบนำถังดับเพลิงของร้าน เข้าช่วยเหลือเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ จนเพลิงไม่ลุกลามไปยังชุมชน และปลอดภัยในที่สุด   

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยัง น้องชมพู่ พันธิตรา พันทนาเสถียร์ ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 20 มกราคม ที่ผ่านมา ช่วงเที่ยง ตอนนั้นตนกำลังเดินทางไปทำงาน ระหว่างทางเห็นควันดำออกมาจากร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ที่อยู่ระแวกร้านเซเว่นฯ จึงรีบไปที่ร้านเพื่อไปแจ้งกับ คุณวิศุทธ์ สลางสิงห์ ผู้จัดการร้าน ว่ามีเหตุเพลิงไหม้ และอยากได้ถังดับเพลิงไปช่วยดับไฟ

ผู้จัดการเลยขับรถจักรยานยนต์รีบนำถังดับเพลิง และพาตนไปยังจุดเกิดเหตุทันที่ ตอนนั้นไฟกำลังลุกลามที่ตัวร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ และมีชาวบ้านกำลังช่วยกันดับไฟอยู่ จึงได้นำถังดับเพลิงให้กับชาวบ้านไปใช้ดับไฟจนสงบลง จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็เข้าควบคุมสถานการณ์ต่อจนเพลิงดับลงในที่สุด และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

“ตอนที่หนูเห็นควันออกมาจากร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ตอนนั้นตกใจค่ะ เลยรีบไปแจ้งผู้จัดการว่าน่าจะเกิดไฟไหม้ และอยากช่วยชาวบ้าน ไม่อยากให้ไฟไหม้ไปมากกว่านี้ เลยรีบกันออกไปช่วยค่ะ ขอบคุณที่ทุกคนชื่นชมมา ถือเป็นกำลังใจที่ดีในการทำงานให้กับพวกหนู และดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมในครั้งนี้ค่ะ” น้องชมพู่ บอกเล่าด้วยความภาคภูมิใจ ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจในการทำความดีให้กับน้องพนักงาน และสามารถทำให้เกิดแสนคนแสนความดีขึ้นได้ทั้งองค์กรต่อไป 

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save