ปลื้มน้องเซเว่นฯ จ.ปทุมธานี เจอสร้อยทองหนัก 5 บาท รีบนำส่งคืนให้กับลูกค้า 

เห็นแล้วปลื้มกับความดีของพนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขา PTTOR นวนคร (BN 9646) อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ที่เก็บสร้อยทองหนัก 5 บาท รีบออกไปตามหาส่งคืนให้กับลูกค้า ประทับใจโทรมาชื่นชมผ่านยัง Call Center  

ทีมข่าวซีพี ออลล์ นิวส์ ได้สอบถามไปยังคนดีของเรา น้องน้ำ รพีภัทร สุขพร้อม พนักงานร้าน (ทวิภาคี) เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 00.35 น. ลูกค้าเข้าไปใช้บริการที่ร้าน แล้วทำสร้อยทองหนัก 5 บาท ตกโดยที่ไม่รู้ตัวและรีบออกจากร้านไป ตอนนั้นผมกำลังนำขยะออกไปทิ้งนอกร้าน เห็นลูกค้าลนลานเหมือนกำลังหาของอยู่

เลยเข้าไปสอบถามพบว่าได้ทำสร้อยทองตกไว้ และจำไม่ได้ว่าหล่นที่ไหน เลยอยากให้ช่วยดูกล้องวงจรปิดให้ ตนจึงรีบเข้าไปในร้านเพื่อลองหาดู โชคดีพบหล่นอยู่ที่กลางร้าน จึงรีบวิ่งออกมาให้กับลูกค้าทันที ตอนนั้นลูกค้าดีใจมากๆ จะให้ของเป็นสินน้ำใจแต่ไม่ได้รับไว้ ลูกค้าเลยขอบคุณมา 

  “ตอนที่ผมทราบว่าลูกค้ากำลังหาสร้อยทองอยู่ ในใจตอนนั้นอยากรีบช่วยลูกค้าตามหา เพราะสร้อยทองก็มีมูลค่าเยอะ และน่าจะสำคัญมากๆ สำหรับลูกค้า ผมเลยช่วยหาจนพบในที่สุด ลูกค้าขอบคุณผมมาก็ดีใจมากๆ แล้ว ใจเขาใจเราครับ ใครๆ ก็อยากได้ของคืน ยิ่งของนั้นไม่ใช่ของเรา ยิ่งต้องช่วยและรีบคืนให้กับเขา ขอบคุณที่ชื่นชมมา และจะทำความดีแบบนี้ต่อไปครับ”

น้องน้ำ บอกเล่าด้วยความรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ทำความดี เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของความซื่อสัตย์ของน้องพนักงานเซเว่นฯ ที่ไม่หวังสิ่งตอบแทน และสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆพนักงาน จนสามารถสร้างแสนคนแสนความดีให้เกิดขึ้นทั่วทั้งองค์กรต่อไป 

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save