หนุ่มเซเว่นฯ ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ รถมอเตอร์ไซค์ชนกันหน้าร้านจนปลอดภัย

อีกหนึ่งเรื่องราว DNA ความดี 24 ชั่วโมง เมื่อลูกของผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่รถมอเตอร์ไซค์ชนกัน โทรมาขอบคุณในการให้ความช่วยเหลือของ น้องชัยเชษฐ ภู่นาค พนักงานไรเดอร์ ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขา เพชรเกษม-51 (BW 2863) กรุงเทพฯ จากเหตุการณ์รถมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวชนกันบริเวณหน้าร้านอย่างรุนแรงเนื่องจากถนนลื่นหลังจากฝนตก น้องชัยเชษฐ กำลังจัดเรียงสินค้าในร้านอยู่ได้ยินเสียงผู้จัดการบอกว่า มีรถชนกันหน้าร้าน น้องจึงวิ่งไปช่วยเหลือในทันที โดยช่วยเคลื่อนย้ายรถมอเตอร์ไซค์ และผู้บาดเจ็บที่มีสติเข้าข้างทาง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน เพราะเป็นถนนใหญ่ 4 เลน และรีบวิ่งเข้าไปในร้านเพื่อเอาผ้ามาเช็ดเลือดที่ศรีษะของผู้บาดเจ็บ

ซึ่งในขณะนั้นยังมีผู้บาดเจ็บที่นอนหมดสติอีก 1 ราย พี่วินมอเตอร์ไซค์ข้างร้านเซเว่นฯ จึงช่วยโทรแจ้งกู้ภัยให้ ซึ่งน้องชัยเชษฐ เคยทำอาชีพกู้ภัยมาก่อนจึงรู้วิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้น และคอยเฝ้าดูอาการของผู้บาดเจ็บที่หมดสติอย่างใกล้ชิด จนผู้บาดเจ็บฟื้นและได้ค่อยๆ ช่วยเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บมาในที่ปลอดภัย และผู้บาดเจ็บได้แยกย้ายกลับบ้านไปรักษาตัว ลูกของผู้บาดเจ็บรู้สึกขอบคุณและประทับใจ น้องชัยเชษฐ ที่ให้ความช่วยเหลือคุณพ่อในครั้งนี้ ได้โทรมาชื่นชมน้องกับทางบริษัท และยังบอกอีกว่าถ้าคุณพ่อหายดีแล้ว จะเดินทางที่ร้านสาขาเพื่อขอบคุณด้วยตนเองอีกด้วย

น้องชัยเชษฐ ยังบอกกับทีมข่าว CP ALL NEWS อีกว่า “เวลาผมช่วยคนอื่น ผมไม่ได้คิดอะไรมากเลย แค่คิดว่าถ้าวันนึงเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับผม ต้องมีคนช่วยเหลือผมแบบนี้แน่ๆ ซึ่งผมทำงานเป็นไรเดอร์ มีโอกาสสูงเลยที่จะเกิดอุบัติเหตุ” ขอชื่นชมน้องชัยเชษฐ ในการไม่เพิกเฉยและรีบให้ความช่วยเหลือผู้ที่เดือนร้อนโดยไม่ลังเล เหมือนมี DNA ความดี 24 ชั่วโมง อยู่ภายในตัวของน้อง เป็นแบบอย่างในการสร้างเสริมแสนคนแสนความดี ให้เกิดขึ้นทั่วทั้งองค์กรครับ

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save