หนุ่มเซเว่นหัวใจหล่อเสี่ยงชีวิตช่วยเหลือลิงโดนรถชน จนชาวเน็ตแห่ชื่นชมในความกล้าหาญ 

คลิปไวรัลที่สำนักข่าว ไทยรัฐทีวี  แชร์เรื่องราว ของ ‘น้องคิม’ เจษฎา มลิราช ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน สาขา ธัมมสิริ  (REL 3745) อ.สัตหีบ ชลบุรี เสี่ยงชีวิตเข้าช่วยเหลือลิงถูกรถชนกลางถนนใหญ่ 5 ช่องจราจร จนทำให้ คนรักสัตว์ในประเทศไทยต่างชื่นชมในความกล้าหาญของ  ‘น้องคิม’ ที่ตัดสินใจและไม่เพิกเฉยในการเข้าช่วยเจ้าลิงตัวน้อย

ทีมข่าว CP ALL NEWS  ได้มีโอกาสพูดคุยกับน้อง ‘น้องคิม’ เจษฎา มลิราช ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน สาขา ธัมมสิริ  (REL 3745) อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี น้องเล่าให้ฟังว่าเมื่อวันที่ 17 พ.ค. 67 ช่วงเวลา 10.00 โมงเช้า ที่ผ่านมาตนกำลังกลับจากการจัดส่งสินค้า Delivery ให้กับลูกค้า บริเวณ ถนนสุขุมวิทสะพานข้ามแยกตลาดรัตนากรและโรงเรียนมารีวิทย์สุขุมวิท 51 เห็นเจ้าลิงน้องถูกรถชนกลางถนน ไม่มั่นใจว่าเสียชีวิตแล้วหรือยัง จึงตัดสินใจ จอดรถข้ามถนนไปที่เกาะกลางถนน เพื่อช่วยเหลือลิงให้ออกจากพื้นที่กลางถนนก่อน เพราะกลัวว่าเจ้าลิงจะโดนรถชนซ้ำ และ อาจเกิดอุบัติเหตุกับทั้งลิงและผู้ใช้รถใช้ถนน  น้องคิดเล่าให้ฟังว่าสุดท้ายแล้วเจ้าลิงน้อยตายจากบาดแผลการโดนรถชน ตนจึงน้ำร่างลิงน้อยไปฝั่งที่ป่าใกล้ถนน สี่แยกเตาถ่าน เนื่องจากน้องคิมเคยช่วยเหลือลิงที่ถูกรถชนแบบนี้ และ กรมอุทยาน แห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช จ.ชลบุรี แนะนำให้ฝังบริเวณป่า สี่แยกเตาถ่าน ซึ่งไทยรัฐทีวีได้มีการแชร์เรื่องราวของน้องคิมจนเป็นกระแสชื่นชมและอนุโมทนาบุญในความกล้าหาญทำดีจากโซเชียลอีกด้วย  

น้องคิม’ เจษฎา มลิราช ยังบอกความรู้สึกอีกว่า “ที่ตัดสินใจช่วยเพราะคิดว่าลิง ก็เปรียบเหมือนสัตว์เลี้ยงของเรา เหมือนสุนัข แมว ถ้า สุนัข แมวหมาเราป่วย หรือเกิดอุบัติเหตุ เรายังช่วยเลย  เป็นลิงเราก็จะช่วยเหลือเหมือนกัน ไม่ปล่อยไว้แน่นอน เพราะสัตว์ก็หนึ่งชีวิตเหมือนกับเราครับ ดีใจที่ตัดสินใจช่วยเหลือ แม้เจ้าลิงจะไม่รอดชีวิต ทำดีย่อมมีคนเห็น และ เห็นเยอะอีกด้วย ทีมข่าว CP ALL NEWS ต้องชื่นชมในความกล้าหาญของน้องคิมอีกครั้ง และ ขอให้รักษาความกล้าหาญในการทำความดีแบบนี้เพื่อช่วยเหลือลูกค้า ชุมชน สังคม ในแบบที่เราสามารถทำได้  DNA ความดี 24 ชั่วโมงที่แท้จริงครับ 

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save