เห็นแล้วยิ้มตาม น้องไรเดอร์ 7-Delivery ช่วยลูกค้าตามหาบ้านของน้องแมวที่บาดเจ็บ

“ผมเองก็ชอบแมวครับ คุ้นเคยและจำน้องแมวได้ เต็มใจที่จะช่วยน้องแมวไม่ได้หวังอะไร แค่น้องได้กลับบ้านก็หายห่วงแล้วครับ” อีกหนึ่งคำพูดของน้องพนักงานไรเดอร์ 7-Delivery สังกัด บริษัท ออลล์ นาว โลจิสติกส์ จำกัด ทำงานประจำที่ เซเว่น อีเลฟเว่น สาขา คลองประปา (BN 0389) เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ที่เล่าความรู้สึกที่ได้เข้าไปช่วยเหลือน้องแมวที่ได้รับบาดเจ็บ ติดตามหาเจ้าของจนได้กลับบ้านในที่สุด  

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยังทาสแมวคนดีของเรา น้องแป้ง จตุพล แซ่ฉั่ว พนักงานไรเดอร์ 7-Delivery เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ตนกำลังไปส่งของ Delivery ให้กับลูกค้าประจำที่บ้าน ซึ่งบ้านของลูกค้ามีแมวหลายตัว แล้วเขาพบว่าจะมีแมวอยู่ตัวหนึ่งไม่ใช่แมวของเขา และได้รับบาดเจ็บมา แล้วแมวตัวนี้มานอนอยู่บ้านของลูกค้า 2-3 วัน

ลูกค้าเลยขอให้ตนตามหาบ้านของเจ้าของแมวให้หน่อย แต่ตนจำได้ว่าน้องแมวตัวนี้ชื่อลาเต้ ซึ่งเป้นแมวของลูกค้าอีกท่านหนึ่ง และมักเล่นด้วยประจำ เลยอาสาไปแจ้งกับเจ้าของแมว และขอเบอร์โทรมาให้กับลูกค้า จนน้องแมวได้กลับบ้านในที่สุด 

“ตอนที่ลูกค้าขอความช่วยเหลือให้ไปช่วยตามหาบ้านของน้องแมว ผมจำได้ว่าแมวตัวนี้ชื่อน้องลาเต้ครับ ผมเองก็ชอบแมวครับ และเล่นกับน้องทุกครั้งที่ไปส่งของ เต็มใจที่จะช่วยลูกค้าอยู่แล้วครับไม่ได้หวังอะไร แค่น้องลาเต้ได้กลับบ้านก็หายห่วงแล้วครับ” น้องแป้ง บอกเล่าความรู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือน้องแมวให้ได้กลับบ้าน

ถือเป็นเรื่องราวความน่ารัก ที่สังคมต่างชื่นชมในความดีและยิ้มตาม ทีมข่าว CP ALL NEWS ขอสนับสนุนการทำความดี เพื่อให้เป็นแบบอย่างของ คนดี ซีพี ออลล์ ก่อเกิดเป็นแสนคนแสนความดีทั่วทั้งองค์กรต่อไป

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save