ชาตรี พูลประเสริฐ

“ธุรกิจแรกที่ทำคือร้านก๋วยเตี๋ยว ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว ผมทำตั้งแต่สมัยเรียนจนกระทั่งเรียนจบก็มาช่วยงานร้านก๋วยเตี๋ยวของทางบ้าน จนกระทั่งผมมีครอบครัวจึงเริ่มมองหาธุรกิจอื่นที่มีความมั่นคง  ซึ่งเพื่อนที่ทำร้านเซเว่น อีเลฟเว่นอยู่แล้วได้แนะนำธุรกิจนี้  จึงได้ศึกษาข้อมูลและในที่สุดจึงตัดสินใจลงทุนทำธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่น”

ทำไมถึงตัดสินใจลงทุนร้านเซเว่น อีเลฟเว่น “ด้วยความที่เราชอบในงานค้าขาย และการบริการ บวกกับเป็นลูกค้าประจำร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เข้าร้านทุกวันเพื่อซื้อสินค้า ผมจึงสงสัยว่าทำไมร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ถึงได้มีคนซื้อของได้ตลอดเวลาทุกวัน  ศึกษาข้อมูลจึงได้เห็นว่าธุรกิจนี้มีความน่าเชื่อถือ มั่นคง และเป็นร้านที่มีสินค้าบริการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย ผมใช้เวลาในการศึกษาหาข้อมูลสักพักหนึ่ง และขอคำปรึกษาจากเพื่อน ซึ่งทำธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่นอยู่แล้ว จึงได้ตัดสินใจลงทุนทำธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่นครับ ”

หลังจากเริ่มต้นบริหารร้านของตนเอง “ผมรู้สึกว่าธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่ยั่งยืน สร้างความมั่นคงให้กับชีวิต ช่วงแรกที่เปิดร้าน ต้องใช้เวลาในการปรับตัวกับระบบงานสักพัก เพราะต้องเริ่มต้นเรียนรู้ใหม่ทุกอย่าง ทั้งระบบงานภายในร้าน การสั่งสินค้า การบริหารพนักงาน และความหลากหลายของสินค้าที่แตกต่างจากธุรกิจเดิมที่เราเคยทำ พอเราเริ่มปรับตัวได้ก็ดีขึ้น ผมรักในงานบริการและมีความสุขที่ได้บริหารร้าน ผมให้ความสำคัญในเรื่องของคน ทั้งการใส่ใจพนักงานภายในร้าน และการบริการลูกค้าของร้านให้เกิดความประทับใจ”

หัวใจสำคัญของการบริหารร้าน “ผมว่าหัวใจหลักในการบริหารร้าน คือ การลงมือทำ เราต้องลงไปดูแลจัดการร้านด้วยตนเอง เพื่อให้เราได้เห็นถึงปัญหา ข้อผิดพลาดต่างๆที่เกิดขึ้น แล้วหาทางแก้ไข ปรับปรุงร้านให้ดีขึ้นอยู่เสมอ ผมดูแลร้านทั้ง 3 สาขาให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานที่บริษัทฯกำหนด และหมั่นพัฒนาร้านให้ดีขึ้น เพื่อรักษามาตรฐานนั้นไว้เสมอ  อีกทั้งในเรื่องของการบริหารคนก็ถือเป็นเรื่องสำคัญของธุรกิจนี้ เราต้องทำให้พนักงานที่อยู่กับเรารู้สึกมีความสุขในการทำงาน หมั่นเอาใจใส่พนักงานทุกคนให้เหมือนเป็นคนในครอบครัวของเรา ”

ความประทับใจในธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่น “ตั้งแต่แรกที่เข้ามาทำธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทางบริษัทฯ ให้การสนับสนุน และให้คำปรึกษาเสมอ ไม่ว่าจะเจอปัญหาหรือมีข้อสงสัยอะไรเกี่ยวกับระบบการทำงานหรืออุปกรณ์ภายในร้าน ทางบริษัทฯจะมีหน่วยงานคอยให้ความช่วยเหลือ และคำแนะนำเราอย่างเต็มที่  มีการจัดอบรมพนักงานเพื่อพัฒนาการทำงานให้มีประสิทธิภาพ มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถทำงานได้สะดวกรวดเร็ว มีการคิดค้นพัฒนาสินค้าบริการใหม่ๆที่มีความหลากหลายเข้ามาขายในร้านอยู่เสมอ และจัดโปรโมชั่นกระตุ้นการขายอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ธุรกิจเติบโตยิ่งขึ้น ”

ฝากถึงผู้ที่สนใจลงทุนธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่น “ ก่อนอื่นเลยเราต้องถามตัวเองก่อนว่าเราพร้อมที่จะทำธุรกิจนี้หรือไม่ เพราะธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เป็นธุรกิจบริการที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง เราต้องมีความตั้งใจ มีความมุ่งมั่น และรักในงานบริการ หากใจเราพร้อม เราก็จะสามารถทำออกมาได้ดี งานทุกงานมีอุปสรรค บริษัทฯจะคอย Support และมีทางออกให้เราเสมอ ขึ้นอยู่ที่ว่าเราพร้อมที่จะก้าวข้ามไปหรือไม่ เพียงแค่เราพร้อมสู้ ไม่ว่าจะเจอกับปัญหาใด เราก็จะทำธุรกิจนี้ได้ประสบความสำเร็จ ผมรู้สึกภูมิใจมากครับที่ผมเลือกลงทุนทำธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เพราะผมไม่รู้เลยว่า จะมีธุรกิจใดที่ Support เราได้เท่านี้อีกไหม ”

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า