นันทิยา ทัพชุมพล

“ธุรกิจแรกที่ทำคือรับเหมาขุดบ่อบาดาล ทำร่วมกับราชการ แต่ก็ต้องหยุดชะงักไปเพราะเราไม่สามารถคุมคนงานได้  จากนั้นผันมาทำธุรกิจเต้นท์รถยนต์มือสอง แต่ธุรกิจก็หยุดชะงักอีกครั้ง  เพราะมีโครงการรถคันแรกเข้ามา ทำให้ขายรถมือสองไม่ได้ตามเป้าหมาย  จึงเริ่มมองหาธุรกิจใหม่ๆ ที่ความเสี่ยงน้อย มีความมั่นคง และน่าเชื่อถือ  จังหวะนั้นได้ปรึกษาเพื่อน และน้องชายเพื่อนที่ทำธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่นอยู่  เพื่อนจึงแนะนำธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เราศึกษาธุรกิจนี้อยู่สักพัก  ในที่สุดจึงตัดสินใจร่วมลงทุนทำธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่น”

ทำไมถึงตัดสินใจลงทุนธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่น    “เราเคยทำธุรกิจส่วนตัวมาแล้ว    ทำให้รู้ว่าการทำธุรกิจมีความเสี่ยง   การที่จะหันไปทำธุรกิจใหม่อีกครั้ง  จึงให้ความสำคัญมองหาธุรกิจที่มีความมั่นคง ความเสี่ยงน้อย และมีความน่าเชื่อถือ ซึ่งเซเว่น อีเลฟเว่นมีในตรงนี้  ทำให้ตัดสินใจได้ไม่ยาก”

ทางเซเว่น อีเลฟเว่นให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนอะไรบ้าง  “ ตั้งแต่วันแรกที่ก้าวเข้ามาทำธุรกิจนี้ บริษัทฯ มีทีมงานคอย Support ให้คำปรึกษาตลอด  มีการอบรมเพื่อพัฒนาการทำงานของพนักงานในร้านให้มีประสิทธิภาพอยู่เสมอ  รวมไปถึงการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆอย่างต่อเนื่องของบริษัทฯ ทำให้ธุรกิจไม่หยุดนิ่งค่ะ”

ฝากถึงผู้ที่สนใจลงทุนธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่น  “การทำธุรกิจใดก็ตาม เราต้องมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ไม่มีธุรกิจใดที่ทำแล้วไม่เหนื่อย การที่จะประสบความสำเร็จได้นั้น เราต้องเหนื่อยก่อน ต้องมีความอดทน เรียนรู้ให้เข้าใจกับธุรกิจที่เราทำอยู่อย่างถ่องแท้  การบริการเป็นหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่น  ถ้าเรามีใจรักงานบริการ ธุรกิจก็จะประสบผลสำเร็จได้ไม่ยากค่ะ”