ชาวบ้านปลื้มใจ น้องเซเว่นฯ พร้อมใจยกทีมช่วยเหลือเหตุไฟไหม้รุนแรง   

ทีมข่าว CP ALL NEWS มีโอกาสได้พูดคุยกับ “พี่หญิง ”คุณนันทพร  ตัสโต store business partner สาขา  ตลาดสมบูรณ์ (หนองม่วง ) (07923 RC) จ.ลพบุรี  พี่หญิงเล่าให้ฟังว่า  วันที่ 10/4/2567 เวลาประมาณ13.00 น. ตนกำลังนั่งทานข้าวกับแฟนอยู่หน้าร้าน บ้านตรงข้ามเป็นร้านข้าวมันไก่มีควันไฟแปลก ๆ ลอยออกมาและมีเสียงระเบิด ตนจึงรีบโทรแจ้งตำรวจและโทรแจ้งเทศบาล ว่าเกิดเหตุไฟไหม้ และรีบบอกน้อง ๆ ในร้านให้มาช่วยขนของชาวบ้านที่เป็นห้องแถวข้าง ๆ  

เพราะประเมินแล้วไฟหน้าจะลามไปยังห้องข้าง ๆ เมื่อไฟเริ่มโหมรุนแรง ตนเองจึงรีบบอกน้อง เราต้องเอาน้ำมาแจก พี่ๆเจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่เข้ามาช่วยเหลือ และให้แฟนช่วยโบกรถ เมื่อเพลิงสงบ มีห้องแถวที่ได้รับความเสียหาย2–4 ห้อง แต่ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ  

พี่หญิง คุณนันทพร ตัสโต store business partner บอกอีกว่า มาเช็คจำนวนน้ำเปล่าที่ไปแจกให้กับพี่ๆ เจ้าหน้าที่และชาวบ้านรวมกว่า 6,000 บาท ไม่เสียดายเลย แต่รู้สึกดีใจที่ได้พาน้องๆ เข้าไปช่วยเหลือในเหตุการณ์ครั้งนี้ เพราะในชุมชนบริเวณที่เกิดเหตุก็เป็นลูกค้าของเรา เรามียอดขายมีกำไรก็เพราะชาวบ้านในชุมชน เราอยู่ไม่ได้ด้วยตัวเอง ต้องพึ่งอาศัยลูกค้าที่เป็นชาวบ้านในชุมชน เมื่อเกิดเหตุอะไรช่วยได้เราต้องช่วยให้เต็มที่  เราไม่ใช่คนในพื้นที่แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้  ตอนนี้เดินไปไหนมาไหน ชาวบ้านทักทาย ชวนกินขนม กินข้าว รู้สึกอบอุ่นมากๆ  พี่หญิงมีมุมมองเรื่องการทำควาดีฝากไว้อีกด้วย “พี่มีความรู้สึกว่า เมื่อเราเห็นคนที่เค้าลำบาก ถ้าหากเราสามารถช่วยเหลือเค้าได้เพียงเล็กๆ น้อย มีใจช่วยเหลือ คนที่ได้รับต้องรับรู้ได้ถึงความตั้งใจและมีความสุขอย่างแน่นอน  

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า