ชื่นชมความกล้า น้องเซเว่นฯ หิ้วถังดับเพลิง ช่วยระงับเหตุถังแก๊สระเบิดในตลาด 

ชาวบ้านชุมชนท่ามะปริงต่างชื่นชมน้องๆ พนักงานเซเว่นฯ สาขา ชุมชนท่ามะปริง (RSU 19491) อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร ในวีรกรรมความกล้าที่รีบเข้าช่วยเหลือดับไฟ จากเหตุการณ์ถังแก๊สระเบิดในตลาด จนไม่ไหม้ลุกลามไปยังชุมชน และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ 

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยังฮีโร่ของเรา คุณแหม่ม พรรณี พฤษการ ผู้จัดการร้าน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ช่วงเที่ยงตอนนั้นกำลังเดินทำงานอยู่ภายในร้าน มีชาวตะโกนบอกว่ามีแก๊สระเบิดที่ร้านขายน้ำ จึงให้น้องปาล์ม จรัสพร พยุหกฤษ พนักงานงาน วิ่งเอาถังดับเพลิงที่ร้านไปช่วย แต่ลองดับไฟแล้วแต่ยังไม่สงบ น้องปาล์มจึงกลับมาขอถังดับเพลิงอีกถังเพื่อไปดับอีกครั้ง

ตนจึงรีบออกไปช่วยอีกแรง ตอนนั้นไฟกำลังลุกไหม้ร้านขายน้ำ เนื่องจากถังแก๊สยังมีแก๊สอยู่ จึงพยายามช่วยกันดับไฟกับชาวบ้าน และช่วยกันราดน้ำไม่ให้ไฟลุกไหม้ไปมากกว่านี้ จนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาควบคุมสถาณการณ์ และดับไฟได้ในที่สุด ร้านขายน้ำได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าของตลาดได้ขอบคุณมา เพราะถ้าน้องๆ ในร้านเซเว่นฯ ไม่นำถังดับเพลิงมาช่วย อาจลุกลามเป็นวงกว้างได้ 

“ตอนที่หนูได้ยินคนบอกว่ามีแก๊สระเบิดในตลาด ตอนนั้นตกใจมากค่ะ กลัวคนในตบาดจะเป็นอะไร แต่ก็รวบรวมสติและให้น้องนำถังดับเพลิงไปช่วย หนูกับน้องพยายามช่วยกันดับเท่าที่ทำได้ และไม่อยากให้ไฟไหม้ลามไปยังชุมชนข้างๆ พอเจ้าหน้าที่มาและดับไฟได้ ไม่มีใครเป็นอะไรก็ดีใจแล้วค่ะ

ขอบคุณที่ทุกคนชื่นชมหนูมา ภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือสังคมค่ะ” คุณแหม่ม บอกเล่าวีรกรรมความดีด้วยความภาคภูมิใจ ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจในการทำความดีให้กับน้องพนักงาน และสามารถทำให้เกิดแสนคนแสนความดีขึ้นได้ทั้งองค์กรต่อไป 

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า