ปลื้มน้ำใจ พนักงานเซเว่นฯ รีบคว้าถังดับเพลิง ดับไฟไหม้รถยนต์ของตายายที่ขับมาเที่ยว 

เรื่องราวสุดประทับใจเมื่อลูกค้าอินบ็อกซ์มาชื่นชม ในวีรกรรมความดีของน้องพนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขา ปตท.ช้างเผือกปิโตรเลี่ยม (RSU 10116) อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่รีบหิ้วถังดับเพลิง ไปช่วยดับไฟไหม้รถยนต์ของลูกค้าที่จอดอยู่แถวร้าน จนสามารถระงับเหตุเพลิงไหม้ได้ และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ  

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยัง คุณจอย วราภรณ์ ชูแพทย์ ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ตนกำลังไปส่งของ อยู่มีคุณตาวิ่งเข้ามาขอความช่วยเหลือให้ช่วยไปดับไฟไหม้รถยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้าน  ตนจึงเข้าไปหยิบถังดับเพลิงข้างหลังร้าน และรีบออกไปช่วยดับไฟทันที

ตอนออกไปที่จุดเกิดเหตุตอนนั้นมีประกายไฟกำลังลุกไหม้ที่หน้ารถยนต์อยู่ จึงรีบนำถังดับเพลิงรีบฉีดดับไฟทันที จนสามารถดับไฟได้ในที่สุด คุณตาเล่าให้ฟังว่าได้ขับมาเที่ยวกับคุณยาย 2 คน และแวะเข้าห้องน้ำที่ปั้ม อยู่สักพักเพื่อให้แน่ใจว่าไฟดับจริงๆ และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จากนั้นได้โทรร้านซ่อมรถยนต์เพื่อมาช่วยซ่อมให้ลูกค้าจนสามารถขับไปต่อได้ในที่สุด 

“ตอนที่หนูเห็นคุณตามาขอความช่วยเหลือ ตอนนั้นในใจคิดว่าต้องรีบเข้าช่วยเหลือให้เร็วที่สุด เพราะไม่อยากให้เหตุการณ์ลุกลามมากกว่านี้ แค่คุณตาคุณยายไม่เป็นอะไร ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บก็ดีใจมากๆ แล้วค่ะ พอเหตุการณ์สงบลงคุณตามาเล่าให้ฟังว่ากำลังไปเที่ยวกับคุณยาย อยู่ไฟก็ไหม้ที่เครื่องยนต์ เลยไปขอความช่วยเหลือ และขอบคุณมาว่าถ้าไม่ได้หนูมาช่วย น่าจะไหม้เยอะกว่านี้” คุณจอย เล่าด้วยความรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือ เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ตอกย้ำว่า ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ของเราถือเป็นที่พึ่งของสังคมและชุมชนอย่างแท้จริง และสามารถสร้างแรงบันดาลใจในการทำความดีให้กับเพื่อนพนักงาน จนเกิดแสนคนแสนความดีทั่วทั้งองค์กรได้ในอนาคต 

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า