ปรบมือดังๆ!! เมื่อน้องพนักงานเซเว่นฯ รีบช่วยเหลือลูกค้าที่โดนรถเฉี่ยวชนอยู่บริเวณหน้าร้านเซเว่นฯ เร่งปฐมพยายามและโทรแจ้งกู้ภัยจนลูกค้าปลอดภัย

โซเชียลชื่นชม 3 พนักงานเซเว่นฯ รีบช่วยเหลือลูกค้าโดนรถเฉี่ยวชน

เรื่องราวน่าชื่นชม บนโซเชียล เมื่อเพจเฟซบุ๊ก ซูมระยอง โพสต์เล่าเหตุการณ์ เมื่อเห็นพนักงานเซเว่น ช่วยเหลือลูกค้าที่โดนรถเฉี่ยวชนอยู่บริเวณหน้าร้านเซเว่นฯ รีบเข้าช่วยเหลือปฐมพยายามและโทรแจ้งกู้ภัยจนลูกค้าปลอดภัย โดยพลเมืองดีดังกล่าวเป็นน้องพนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขา ต้นหาดแม่รำพึง (REL19292) อ.เมือง จังหวัดระยอง

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยังคนดี ซีพี ออลล์ ของเรา คุณพัทธดนย์ รักภูเสน (จ้อน) ผู้จัดการสาขา ต้นหาดแม่รำพึง (REL19292) เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2567 เวลาประมาณ 19.30 มีลูกค้ามาจอดรถหน้าร้าน และกำลังจะข้ามไปทานอาหารฝั่งตรงข้าม พอดีมีรถประจำทางสิ่งมาเฉี่ยวชนลูกค้าจนได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตนเองเห็น จึงเรียกน้องพนิตนันท์ สมุทรคีรี ผู้ช่วยผู้จัดการ และน้องอทิกา ชำนาญแขวง พนักงานสาขา ไปช่วย นำผ้าเย็น ยาดม ไปปฐมพยาบาลเบื้องต้น เพื่อไม่ให้ลูกค้าหมดสติ และรีบโทรหากู้ภัยให้มารับลูกค้าไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลจนลูกค้าปลอดภัย

“ตอนนั้นตกใจมาก พยายามตั้งสติ และรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือลูกค้าทันที ผมเคยศึกษาข้อมูลการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชน ต้องไม่เคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บ ต้องบล๊อคคอให้อยู่นิ่งๆและต้องพยายามไม่ให้ผู้บาดเจ็บหมดสติ ให้น้องเอายาดม กับผ้าเย็น มาช่วยเหลือลูกค้า ผู้บาดเจ็บในเบื้องต้นก่อน และรีบโทรหาพี่กู้ภัยให้เร็วที่สุด” น้องจ้อน เล่าเหตุการณ์ด้วยคสามตื่นเต้น และฝากข้อคิดทิ้งท้ายไว้ว่า “ความดี ทำได้โดยไม่ต้องรอ” ทีมข่าว CP ALL NEWS ขอชื่นชมในความดีที่น้อง ๆ ได้ทำโดยไม่รีรอ กล้าตัดสินใจช่วยเหลือ ความดีของน้องๆ ถือเป็นอีก 1 ความดี ที่สร้างเสริมคนดี ซีพี ออลล์ ให้เกิดเป็นแสนคนแสนความดีทั่วทั้งองค์กร

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า