2 ฮีโร่สาวเซเว่นฯ ร่วมมือกับลุงพลเมืองดี ช่วยเหลือเด็กๆ ที่ถูกล่อลวงจากแก๊งลักเด็ก ปลอดภัยกลับสู้อ้อมกอดของครอบครัว 

สังคมปลาบปลื้มฮีโร่คนดี จากข่าวเหตุคนร้าย ใช้แบงก์พันล่อลวงเด็ก 4 คน ลักพาตัวจากหมู่บ้าน จนจอดมาพักรถเข้าใช้บริการที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขา  ทางพาดพันดอน (NEU 16069) อ. กุมภวาปี จ. อุดรธานี น้องๆ พนักงาน เอะใจ เด็กๆ หวาดกลัวเลยรีบเข้าช่วยเหลือ พยายามสอบถามคนร้าย และประวิงเวลา โทรแจ้งจนตำรวจเข้าควบคุมสถานการณ์ เด็กๆ ทั้ง 4 ปลอดภัย กลับสู่อ้อมกอดของครอบครัว

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยังฮีโร่คนดีของเรา คุณจูลพัฒน์ ประทุม หรือคุณจ้าว ผู้จัดการร้าน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.50 น. ตอนนั้นตนทำงานอยู่ มีผู้หญิงขับรถมิตซูบิชิ Xpander สีดำ มาจอดอยู่หน้าร้าน และบีบแตรเพื่อให้พนักงานไปหา น้องเปิ้ล ปวริศา ทานฝน ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน ได้ยินเลยรีบเดินเข้าไป พบผู้หญิงคนนั้นกำลังอยู่ในอาการเมา และมาเด็กมาด้วย 4 คน เป็นชาย 1 หญิง 3 อายุประมาณ 9-11 ปี และบอกให้ช่วยพาเด็กๆ ไปซื้อของภายในร้าน

พอพาเด็กๆ เข้าไปซื้อของแอบเห็นเด็กๆ อาการดูหวาดกลัวเหมือนจะร้องไห้ รู้สึกผิดสังเกตุเลยรีบไปแจ้งกับตน จึงแอบไปไปพูดคุยกับเด็กๆ จึงทราบว่า เด็กถูกพามาโดยผู้หญิงที่ไม่รู้จัก และอ้างว่าจะพาเด็กๆ ไปหาคนรู้จัก และจะให้เงิน 1,000 บาท จากการสอบถามเด็กๆ ทราบว่าถูกพามาจาก บ้านหนองผึ้ง ต.พันดอน จ.อุดรธานี ตนจึงขอเบอร์ที่บ้าน และพยายามติดต่อแต่ไม่มีใครรับสาย ตนและน้องเปิ้ลเลยช่วยกันพูดช่วยกันประวิงเวลาคนร้ายไว้ 

สักพักมีคุณลงขับสามล้อเข้ามาพอดี และรีบเข้ามากระซิบบอกตนว่าแอบตามรถคันนี้มาจากในหมูบ้านเพราะว่าจำเด็กๆได้ แต่ไม่รู้จักกับผู้หญิงคนร้าย พอทราบเลยอ้างกับคนร้ายไปว่าไม่อยากให้เด็กไป เพราะตัวคนร้ายเองก็เหือนจะเมามากลัวเด็กๆ ได้รับอันตราย พวกตนรวมทั้งคุณลุงสามล้อจึงช่วยกันยื้อไว้ ซึ้งตอนนั้นตนก็ถูกคนร้ายทุบมาที่หลัง แต่เดินหลบหนีจึงไม่เป็นอะไรมาก และรีบเดินไปให้ลูกค้าภายในร้านช่วยโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าควบคุมตัวคนร้าย และช่วยเด็กทั้ง 4 คนได้สำเร็จ 

“ตอนนั้นพวกหนูเอะใจมากๆ ค่ะ เห็นเด็กๆ ดูหวาดกลัวและร้องไห้ เลยเข้าไปพูดคุยกับเด็กๆ พอมารู้ว่าไม่ใช้ผู้ปกครองเด็ก เลยตัดสินใจพูดคุยกับคนร้าย และประวิงเวลาไว้ จนตำรวจมาช่วยในที่สุด แค่เด็กๆ ปลอดภัย กลับสู่อ้อมกอดของพ่อแม่ก็ดีใจมากๆแล้วค่ะ พวกหนูดีใจที่ได้ช่วยเหลือน้องๆ ไว้ได้ และภูมิใจที่ได้ทำความดีกับสังคมและส่วนรวม

ร้านเราเองก็บริการให้กับลูกค้า เป็นส่วนหนึ่งของชุมชน ก็ต้องช่วยเหลือทุกคนให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ค่ะ” คุณจ้าว บอกเล่าด้วยความรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือน้องๆ ได้สำเร็จและปลอดภัย 

ทีมข่าว CP ALL NEWS ขอเป็นอีกหนึ่งเสียง ปรมมือยกย่องชื่นชมในความดีของน้องๆ ที่ช่วยเหลือเด็กๆ กลับสู่อ้อมกอดของครอบครัวได้อย่างปลอดภัย และขอสนับสนุนในการทำความดี เพื่อเป็นแบบอย่างของคนดี ซีพี ออลล์ สร้างเสริมแสนคนแสนความดีให้เกิดมีขึ้นทั่วทั้งองค์กรต่อไป 

ที่มา : https://www.sanook.com/news/9214790/ 

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า