พนักงานเซเว่นฯ เก็บกระเป๋าเงินได้ แจ้งจส.100 นำส่งคืนเจ้าของได้สำเร็จ

เรื่องราวที่ชื่นชมของ  คุณจรรจิรา ซิ้มเจริญ (ป้าต่าย) แม่บ้านเซเว่น เมื่อ จส.100 โพสชื่นชม  ป้าต่าย พลเมืองดี  เก็บกระเป๋าเงินของลูกค้า ภายในมีเงินสด 2,000 กว่าบาท และบัตรสำคัญ ฝากไว้กับผู้จัดการร้าน แล้วแจ้ง จส.100 ติดตามนำส่งคืนเจ้าของได้สำเร็จ ผ่าน Social Media X  

ทีมข่าว CP ALL NEWS  ทราบข่าว รีบติดต่อไปยัง ป้าต่าย คุณจรรจิรา ซิ้มเจริญ แม่บ้านเซเว่น  สาขา บุญศิริ ซอย 11 (BS 19142) จ.สมุทรปราการ  เล่าให้ฟังว่าเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา ช่วงเช้าป้าถูพื้นบริเวณเครื่องทำน้ำร้อน พบกระเป๋าล่วงอยู่ที่พื้น ป้าจึงแจ้งผู้ช่วย และได้ร่วมกันตรวจสอบของในกระเป๋า พบเงินสดป้าไม่กล้านับ แต่ดูข้อมูลที่อยู่บัตรประชาชน และพบว่าที่อยู่เป็นพื้นที่ใกล้ ๆ ร้านของเรา ป้าจึงแจ้งผู้จัดการร้าน ป้ากลัวว่าลูกค้าจำเป็นต้องใช้เอกสารและเงินในกระเป๋า จึงไปสอบถามวินมอเตอร์ไซค์เพื่อจะเดินทางไปคืนกระเป๋าของลูกค้าด้วยตนเอง แต่วินมอเตอร์ไซค์ ไม่ทราบที่อยู่ตามบัตรประชาชน  ผู้จัดการร้านจึงบอกป้าจะช่วยประสานงานแจ้งตำรวจให้เอง เพราะช่วงนั้นลูกค้าเยอะ ในเวลาต่อมาผู้จัดการร้านได้ทำการติดต่อไปยังสถานีตำรวจและสถานีตำรวจแนะนำให้แจ้งไปที่ จส.100 เพื่อความรวดเร็วในการตามหาเจ้าของกระเป๋าเงิน ผู้จัดการร้านจึงแจ้งไปจัง จส.100 ตามคำแนะนำของสถานีตำรวจ  จส.100 ได้สื่อสารประกาศตามหาเจ้าของกระเป๋า จนลูกค้าติดต่อเข้ามารับกระเป๋าคืนที่ร้านสาขาในเวลาต่อมา

ป้าต่ายแม่บ้านของเรายังบอกอีกว่า ดีใจที่ลูกค้าได้กระเป๋าเงินและเอกสารต่าง ๆ คืน พ่อแม่ป้าสอนมาว่าให้นึกถึงตอนของเราหายบ้างจะเดือดร้อนใจขนาดไหน คนที่ทำกระเป๋าเงินหายก็เดือนร้อนแบบเดียวกับเราเช่นกัน อย่ายากได้ของคนอื่นเลยมันไม่ดีไม่สบายใจ  ป้ามีลูกมีหลานก็สอนกันมาแบบนี้  ต้องขอชื่นชม Mindset การทำความดีในเรื่องของความซื้อสัตย์ของป้าต่ายมาก ๆ เลยครับ เป็นต้นแบบของการทำสิ่งดี ๆ ให้กับลูกหลานของป้าเอง และ เพื่อนพนักงานของเราอีกด้วยครับ CP ALL NEWS ขอมินิฮาร์ทให้ป้าต่าย และ ผู้จัดการร้านอีกครั้งในการเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อ DNA ความซื่อสัตย์และเป็นต้นแบบที่ดีเพื่อสร้างแสนคนแสนความดีต่อไปนะครับ 

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า