ปรบมือให้กับความกล้าหาญ น้องเซเว่นฯ รีบคว้าถังดับเพลิงดับไฟไหม้ร้านขายมือถือ

อีกหนึ่งเรื่องราวแสนความดีของน้องพนักงานร้านเซเว่นฯ สาขา องครักษ์กสิกร (REU 7387) อ. องครักษ์ จ. นครนายก ที่พนักงานรีบวิ่งถือถังดับเพลิงไปช่วยดับไฟไหม้ร้านขายมือถือที่อยู่ข้างๆ จนระงับเหตุได้ในที่สุด ทุกคนปลอดภัย เจ้าของร้านมือถือโทรมาชื่นชมในวีระกรรมความกล้าในครั้งนี้ 

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้สอบถามไปยัง คุณอดิเรก ผาลีเสม หรือคุณเอก พนักงานร้านเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 17 มกราคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.00 น. ตอนนั้นตนกำลังทำงานอยู่ภายในร้าน มีแม่ค้าที่ขายน้ำอยู่ข้างนอกวิ่งเข้ามาขอความช่วยเหลือ ให้ไปช่วยดับไฟที่ไหม้ที่ร้านขายมือถือ

พอทราบเรื่องจึงรีบวิ่งไปหยิบถังดับเพลิง และรีบไปที่จุดเกิดเหตุทันที ตอนนั้นไฟกำลังไหม้ที่เบรกเกอร์ที่อยู่หน้าร้าน และลุกลามไหม้ไปยังสายไฟ จึงได้รีบฉีดถังดับเพลิง เพื่อไม่ให้ไฟลุกลามไปมากกว่านี้ จนเพลิงสงบในที่สุด และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

“พอพวกผมได้ยินว่ามีเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านมือถือข้างๆ ตอนนั้นตกใจครับ แต่ก็รวบรวมสติและรีบไปช่วย เพราะยังไงร้านขายมือถือเองก็เป็นเหมือนเพื่อนบ้าน และเป็นลูกค้าประจำของทางร้าน กลัวเขาจะได้รับอันตรายครับ เลยรีบไปดับไฟ ทุกคนปลอดภัยก็ดีใจมากแล้วครับ ขอบคุณที่ทุกคนชื่นชมผมมา และภูมิใจที่ตัวเองได้ทำความดีช่วยเหลือสังคมครับ”

คุณเอก เล่าด้วยความรู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือผู้คน ถือเป็นวีรกรรมส่วนหนึ่งในแสนความดีจากน้องๆ พนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น นอกจากการบริการที่มีคุณภาพ ยังที่เป็นที่พึ่งให้กับชุมชน และสังคมอย่างแท้จริง ทีมข่าว CP ALL NEWS ขอสนับสนุนในการทำความดี เพื่อเป็นแบบอย่างของ คนดี ซีพี ออลล์ ที่ช่วยกันสร้างแสนคนแสนความดีให้เกิดขึ้นทั่วทั้งองค์กรต่อไป   

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า