พนักงาน 7-Delivery รีบคว้าถังดับเพลิง ดับไฟไหม้

เรื่องราวสุดประทับใจบนโลกโซเชียล เมื่อเพจเฟสบุ๊ก “โอฬารเภสัช สรรคบุรี” โพสต์เรื่องราววีรกรรมความดีของน้องพนักงานไรเดอร์ 7Delivery สาขา สรรคบุรี (RC 1408) อ. สรรคบุรี จ. ชัยนาท ที่รีบหิ้วถังดับเพลิง ไปช่วยดับไฟไหม้รถยนต์ของลูกค้าที่จอดอยู่แถวร้าน จนสามารถระงับเหตุเพลิงไหม้ได้ และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ชาวบ้านเห็นถ่ายรูปโพสต์ชื่นชม 

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยัง คุณเจี๊ยบ กิตติพร เจริญพันธ์พิทักษ์ พนักงานไรเดอร์ 7Delivery เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 18.20 น. ตนกำลังจัดของอยู่ภายในร้าน แล้วได้ยินคนข้างนอกตะโกนบอกว่ามีรถยนต์ไฟไหม้อยู่แถวร้าน ตนจึงเข้าไปหยิบถังดับเพลิงข้างหลังร้าน และรีบออกไปช่วยดับไฟทันที ตอนออกไปที่จุดเกิดเหตุตอนนั้นยังไม่มีใครเข้ามาดับไฟ และไฟกำลังลุกไหม้ที่หน้ารถยนต์อยู่ จึงรีบนำถังดับเพลิงรีบฉีดดับไฟทันที จนสามารถดับไฟได้ในที่สุด รอสักพักเพื่อให้แน่ใจว่าไฟดับจริงๆ และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จากนั้นรถดับเพลิงก็มาพอดี ตอนนั้นชาวบ้านก็ได้ขอบคุณมา จากนั้นจึงกลับไปทำงานต่อ 

“ตอนที่ผมทราบว่ามีเหตุเพลิงไหม้ และมีคนตะโกนขอความช่วยเหลือ ตอนนั้นในใจคิดว่าต้องรีบเข้าช่วยเหลือให้เร็วที่สุด เพราะไม่อยากให้เหตุการณ์ลุกลามจนรถระเบิด และไม่อยากให้ใครได้รับบาดเจ็บ แค่ชาวบ้านชื่นชมว่าเป็นฮีโร่ ผมก็ดีใจมากๆ แล้วครับ จะทำความดีช่วยเหลือทุกคนต่อไปครับ” คุณเจี๊ยบ เล่าด้วยความรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือ เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ตอกย้ำว่า ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ของเราถือเป็นที่พึ่งของสังคมและชุมชนอย่างแท้จริง และสามารถสร้างแรงบันดาลใจในการทำความดีให้กับเพื่อนพนักงาน จนเกิดแสนคนแสนความดีทั่วทั้งองค์กรได้ในอนาคต 

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า