เห็นแล้วตื้นตันใจ น้องพนักงานเซเว่นฯ จ.ชลบุรี พาชายชราขี่หลังข้ามถนนไปส่งที่คลินิก 

อีกหนึ่งเรื่องราวประทับใจของการทำความดีของพนักงานเซเว่นฯ สาขา แยกพนัสนิคม-ศุขประยูร (REU 2258) อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ช่วยเหลือชายชราที่ไม่มีแรงเดิน พาขี่หลังข้ามถนนไปส่งยังคลินิคฟอกไต คนที่ผ่านไปมาแอบเห็นภาพความน่ารัก ประทับใจถ่ายภาพส่งมาชื่นชม 

ทีมข่าว CP ALL NEWS ได้ติดต่อไปยัง คนดี ซีพี ออลล์ ของเรา น้องตั้ม ณัฐพล ประจำการ ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา ตอนนั้นท้องฟ้ายังโพล้เพล้อยู่ ตนกำลังเดินตรวจบริเวณร้าน ไปพบชายชราซึ่งเป็นลูกค้าประจำนั่งอยู่บริเวณหน้าร้าน ดูไม่ค่อยมีเรี่ยวมีแรง เลยเข้าไปสอบถาม พบว่าชายชราคนดังกล่าวกำลังจะไปคลินิกฟอกไตที่อยู่ฝั่งตรงข้าม

แต่ช่วงนั้นไม่มีแรงเดินไม่ค่อยไหวเลยมานั่งพักอยู่หน้าร้าน ตนเลยบอกให้ชายชรานั่งพักตรงนี้ก่อนเพราะท้องฟ้ายังมืดอยู่กลัวข้ามไปจะได้รับอันตราย เนื่องจากแถวนั้นรถสิบล้อขับผ่านไปมาเยอะ และถ้าท้องฟ้าสว่างกว่านี้ตนจะอาสาเดินพาไปส่งให้ที่คลินิก พอท้องฟ้าสว่างขึ้นเริ่มเห็นถนนเลยตัดสินใจพาชายชราข้ามถนน แต่ตอนนั้นของสัมภาระของชายชราเยอะ น้องปลั๊ก ณรงค์ฤทธิ์ แฝงเสน พนักงานร้าน เห็นเลยอาสาช่วยอีกคน ซึ่งถนนที่จะข้ามก็กว้างและรถสิบล้อก็เยอะ น้องปลั๊กเลยตัดสินใจให้ชายชราขี่หลังจะได้ข้ามสะดวกและเร็วยิ่งขึ้น จึงได้ช่วยกันถือของและพาชายชราข้ามไปยังคลินิกฟอกไตได้อย่างปลอดภัย 

“ตอนที่ผมเห็นคุณลุงนั่งอยู่และไม่ค่อยมีแรง ตอนนั้นเป็นห่วงครับเลยเข้าไปสอบถาม พอรู้ว่าคุณลุงอยากข้ามไปฟอกไตแต่ไม่ค่อยมีแรงเดิน พวกผมเลยอาสาไปส่งให้ครับ เพราะรถสิบล้อแถวนั้นก็เยอะ กลัวคุณลุงจะเป็นอันตรายครับ แค่คุณลุงถึงที่หมายอย่างปลอดภัยพวกผมก็ดีใจมากแล้วครับ ไม่คิดว่าจะมีคนแอบถ่ายพวกผมไปชื่นชม ต้องขอบคุณทุกคนที่ชื่นชมมาด้วยนะครับ พวกผมจะคอยช่วยเหลือสังคม และทำความดีแบบนี้ตลอดไปครับ” น้องตั้ม บอกเล่าด้วยความภาคภูมิใจที่ได้ทำความดี และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับน้องๆ พนักงานเซเว่นฯ เพื่อเป็นการสร้างแสนคนแสนความดีให้เกิดขึ้นทั่วทั้งองค์กรได้ต่อไปในอนาคต 

เว็บไซต์ cpall.co.th มีการเก็บคุกกี้ซึ่งเป็นการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า นโยบายการใช้คุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า